วันอาทิตย์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ทางหลวง เปิดเส้นทางพิเศษหลีกเลี่ยงรถติดช่วงปีใหม่

มอเตอร์เวย์
ทางหลวง เปิดเส้นทางพิเศษหลีกเลี่ยงรถติดช่วงปีใหม่
พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวงวางมาตรการพิเศษ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมเปิดเส้นทางพิเศษและแนะนำเส้นทางอันตราย 14 จุด
สำหรับช่วงปีใหม่นี้จะเข้มงวดเกี่ยวกับวินัยในการขับขี่ โดยตรวจจับรถยนต์ที่ขับขี่ด้วยความเร็วเกินกำหนด ไม่สวมหมวกนิภัย ขับขี่ย้อยศร และ ดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมด้วยแนะนำเส้นทางในการขับขี่ เส้นทางลัด เส้นทางหลีกเลี่ยงรถติดให้กับประชาชนก่อนเดินทางผ่านทางยูทูบของตำรวจทาง หลวง พร้อมกับเปิดเส้นทางพิเศษรองรับประชาชนที่เดินทางสู่ภาคเหนือและภาคตะวันออก เฉียงเหนือ ผ่านทางต่างระดับบางปะอิน โดยเปิดเส้นทางพิเศษไว้รองรับบริเวณถนนพหลโยธิน กิโลเมตรที่ 50 ถึงกิโลเมตรที่ 80 มุ่งหน้าไปอำเภอวังน้อย เพื่อรองรับแกกับความหนาแน่นของปริมาณรถยนต์ในช่วงขากลับ พร้อมกับแนะนำเพิ่มเติมสำหรับประชาชนที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ว่าควรใช้ทางเลี่ยงเมืองเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัด
ในส่วนของจุดอันตรายต่างๆ โดยเฉพาะจุดใหญ่ๆ 14 จุด เช่น ทางเหนือ สู่ จังหวัด อ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท และ จังหวัด นครสวรรค์ โดยเฉพาะจุดที่เป็นเส้นทางตรงยาวและมีจุดกลับรถจำนวนมาก ตำรวจทางหลวงได้จัดทำป้ายเตือน และจัดเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวังตามจุดต่างๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น