วันพฤหัสบดีที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2557

Toyota Prius รุ่นใหม่เลื่อนเปิดตัวเหตุดีไซน์ไม่โดน

Toyota Prius 2015
Toyota Prius รุ่นใหม่เลื่อนเปิดตัวเหตุดีไซน์ไม่โดน
Toyota Prius รถยนต์ไฮบริดส่อเจออาการโรคเลื่อนซะแล้วหลังล่าสุดมีการนำเสนอข้อมูลเกี่ยว กับการเลื่อนการเปิดตัวออกไปอีกครั้ง สาเหตุมาจาก มิตซูชิสะ คาโตะ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของโตโยต้า ยังไม่สั่งอนุมัติการออกแบบขั้นสุดท้าย จากเดิม Prius มีกำหนดเดินสายการผลิตในช่วงต้นปี 2015
อย่างไรก็ดีรายงงานข่าวยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่าการเลื่อนเปิดตัว โตโยต้า พรีอุส นั้นไม่เพียงแค่เรื่องการออกแบบยังพบปัญหาอีกหลายส่วนอย่างเรื่องของตัวถัง และ แชสซีที่ยังไม่ลงตัว
จากการเปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นของผู้อำนวยการฝ่ายระบบขับเคลื่อนของโตโย ระบุ โตโยต้า พรีอุส ใหม่ อาจะมามาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยใช้รหัสตัวถัง 690A และมีตัวเลือกให้กับลูกค้าทั้งแบตเตอรี่นิคเกิล-เมทัล และ ไฮไดรด์และลิเธียม-ไออน โดยแพลทฟอร์มที่ใช้ในการผลิตจะใช้ Toyota New Global Architecture (TNGA)โดยจะมีศูนย์ถ่วงต่ำลง ให้น้ำหนักเบากว่ารุ่นเดิมถึง 20% และให้ค่าความประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 10%
อย่างไรก็ดีสำหรับกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Toyota Prius ใหม่นี้คาดการณ์ว่าจะอยู่ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2015 พร้อมกับเริ่มเดินสายการผลิตในช่วงปลายปี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น